Dám mạo danh giả dạng nhà báo tống tiền cơ sở làm ăn

Vừa qua kỳ nghỉ liên tiếp những ngày đón Giáng Sinh ấm áp và năm mới 2015, đối với nhiều người có cơ hội nghỉ lễ dài ngày thì quả là khoảng thời gian vui vẻ, còn với doanh nhân đây là thời gian làm ăn mua bán đầy cơ hội. Quả thật mong mỏi của những cửa hàng, nhà hàng dịp này là thật đông khách. Khách sộp và lịch sự càng là những người được săn đón nhiều nhất.

Nhưng may mắn đi kèm rủi ro, biết đâu chính vị khách tưởng rằng mình được tiếp đãi như thượng đế ấy lại cho mình cái quyền vung tay quá đáng. Trong trường hợp của một thương hiệu thời trang đường Cao Thắng là một ví dụ cho bài học cần cẩn thận và chuyên nghiệp với loại khách hàng như vậy. Vào khoảng đầu giờ chiều, ông Minh Sáng, 09xx777007 đến nhận sản phẩm ở cửa hàng. Thật không may đã quá
say sưa chè chén ở đâu đấy nên ông rất choáng. Bảo vệ và nhân viên tiếp đón ông nồng nhiệt, lo lắng cho ông vì đã khá mất tỉnh táo.

Dám mạo danh giả dạng nhà báo tống tiền cơ sở làm ăn

Sau khi lấy sản phẩm, nhân viên yêu cầu ông ký tên xác nhận, Sáng nhận lời và làm liền tay. Thế nhưng đến tối cùng ngày, Sáng quay lại trong hơi mèn nồng nặc hơn nữa. Và Sáng yêu cầu lấy sản phẩm mình đã lấy từ chiều rồi. Quá bất ngờ, nhân viên điềm tĩnh giải thích và đưa ra chữ ký của Sáng đã nhận hàng.

Và Sáng lại không tin điều đó và thét lên dám lừa đảo, nói đã mua rồi mà không đưa hàng ra. Nhân viên và bảo vệ nói nhỏ nhẹ rằng đó là chữ ký nhận hàng của Sáng, và có tới 3 người cùng xác nhận Sáng đã lấy rồi. Thấy không thể lấy gì, cũng không đòi được gì, Sáng điên lên giở chứng.

Nghĩ rằng mình bị xúc phạm, Sáng thét lên cái “nhà hàng” này dám làm nhục danh dự, nhân phẩm Sáng. Dám nói mình là ăn không nói có. Sáng hét lên khủng bố nhân viên “tôi là phóng viên, tôi sẽ gọi người tới làm rõ việc này. Ngày mai trên các mặt báo sẽ biết “nhà hàng này làm ăn thất tín, o ép ra sao.” Lấy ngay thẻ phóng viên và CMND ra, Sáng hùng hồn tuyên bố sẽ gọi người tới. Và quả nhiên hắn làm vậy thật.
Sáng gọi điện cho người tới viết. Và còn hăm dọa đưa Công An vào cuộc điều tra. Trước khi bạn hắn tới, Sáng còn kịp sỉ nhục nhân phẩm nhân viên và bảo vệ của cái “nhà hàng” này.

Bạn Sáng đứng ngoài vẫy sáng ra, Sáng làm loạn trước cửa, thét om sòm rồi lên xe phóng đi khi bạn Sáng nói gì đó. Nhân viên và bảo vệ đứng chưng hửng. Hôm sau, thay vì lên công an, cửa hàng ấy cho người tìm địa chỉ văn phòng thám tử điều tra ở tp HCM. Một cuộc điều tra về người đàn ông nói mình là nhà báo này để tìm lại công bằng và sự thật, khi chính những con người làm ăn chân chính bị vu một tội không hề có, họ muốn có lời công khai xin lỗi vì đã làm náo loạn cửa hàng để xóa đi dị nghị xung quanh.

Thật bất ngờ, màn kịch được hé lộ. Thật không may cho cửa hàng đây là một gã lừa đảo, chuyên dùng một tấm thẻ nhà báo giả và màn kịch “ăn vạ, tống tiền như Chí Phèo”. Đã có rất nhiều cửa hàng, cơ sở làm ăn sơ suất rơi vào tròng của gã và phải “bồi thường” một khoản tiền bịt miệng không nhỏ.

Những điều Sáng khai trong đồn công an khiến người khác giật mình lo ngại. Vì sơ suất trong quá trình làm ăn là điều không thể tránh khỏi. Chúng ta không biết bao nhiêu doanh nghiệp, cửa hàng dính đòn của gã, và không biết còn bao nhiêu “Chí Phèo” như gã đang dùng hình thức này tống tiền ngoài kia. Một lời cảnh tỉnh cho nhiều cửa hàng, doanh nghiệp nếu muốn làm ăn lâu dài, hãy hết sức trong sạch và chuyên nghiệp.

Xem thêm top 10 truyện thám tử điều tra phá án nhanh: https://topthamtu.com/top-10-truyen-tham-tu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *